Giải quyết hiện tượng chảy máu mũi một bên

chảy máu mũi một bên

Nếu trong trường hợp chảy máu mũi một bên với lượng máu ít, không đáng kể thì chỉ là có tia máu có lẫn trong dịch mũi thì chúng ta chỉ cần vệ sinh mũi sạch sẽ, thông thoáng là được. Tuy nhiên đối với những trường hợp máu mũi chảy nhiều thành dòng thì cần phải thực hiện biện pháp cầm máu đúng đắn. Lúc đấy người bệnh cần phải dừng mọi hoạt động, sau đấy dùng ngón tay bóp chặt hai cánh mũi lại kết hợp với tư thế hơi cúi đầu xuống, sống lưng thẳng, hô hấp tạm thời bằng miệng, giữ nguyên tư thế đó tầm khoảng 5 phút để cầm máu. Có thể dùng thêm đá lạnh chườm ở gốc mũi cũng giúp cho việc cầm máu nhanh hơn.

Xem thêm : hiện tượng nuốt nước bọt đau họng

Nội soi mũi giải quyết hiện tượng chảy máu mũi một bên

  • Tình trạng chảy máu mũi một bên thường xuyên xảy ra thì người bệnh nên đến phòng khám tai mũi họng uy tín để kiểm tra thăm khám, nội soi ở mũi nhằm tìm ra nguyên nhân thực sự dẫn đến tính trạng này và xác định mức độ bị bệnh hiện tại.
  • Bên cạnh đấy người bệnh còn cần phải kiểm tra máu, kiểm tra các chức năng đông, cầm máu của mình xem có bình thường không để bác sĩ đưa ra những kết luận chính xác về bệnh của mình, và cần phải nghe theo chỉ dẫn của bác sĩ thăm khám trực tiếp và trong cả quá trình điều trị.
chảy máu mũi một bên
Giải quyết hiện tượng chảy máu mũi một bên

Điều trị chảy máu mũi một bên theo nguyên nhân

  • Chảy máu cam một bên mũi do khá nhiều nguyên nhân gây nên do đó cần phải tìm ra nguyên nhân bệnh thì mới có thể giải quyết tận gốc tình trạng này. Tùy vào những nguyên nhân đấy, các bác sỹ sẽ đưa ra biện pháp điều trị phù hợp như điều trị triệt để các bệnh về mũi như : bệnh viêm xoang, bệnh viêm mũi, bệnh vẹo vách ngăn, bệnh u nang,… để chấm dứt triệu chứng chảy máu cam.
  • Còn đối với những nguyên nhân đến từ bệnh ở trong cơ thể cần nên áp dụng phác đồ chữa trị kết hợp với chuyên khoa đấy, nên việc thăm khám là điều cần thiết.
  • Hiện nay biện pháp điều trị chảy máu cam được sử dụng nhiều tại các địa chỉ tai mũi họng tốt ở hà nội đấy là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu plasma ở nhiệt độ thấp tác dụng đtới điểm chảy máu giúp người bệnh có thể cầm máu trong một lần, không gây ra bất kỳ biến chứng nào và phát sinh tình trạng mệt mỏi do việc  thiếu máu.
  • Kỹ thuật plasma nhiệt độ thấp của Mỹ chính là phương pháp giúp giải quyetes triệu chứng chảy máu cam một bên mũi hữu hiệu, tránh các tổn thương đến tổ chức hệ hô hấp và lỗ mũi, không cần phẫu thuật, không đau, không có công dụng phụ.
  • Phương pháp đấy có thể xâm nhập vào khoang tuyến của khoang mũi hẹp chỗ gây chảy máu mũi 1 bên , tiến hành cầm máu nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao, an toàn đối với người bệnh.

Lời khuyên: Khi có hiện tượng chảy máu cam một bên mũi hay cả hai bên nhất là là chảy máu cam thường xuyên cần nhanh chóng đến phòng khám chuyên khoa để kiểm tra và chữa trị càng sớm càng tốt bởi do rất có thể bạn đang mắc phải một căn bệnh nguy hiểm, ác tính khôn lường nào đó.

Publicités

Laisser un commentaire

Entrez vos coordonnées ci-dessous ou cliquez sur une icône pour vous connecter:

Logo WordPress.com

Vous commentez à l'aide de votre compte WordPress.com. Déconnexion /  Changer )

Photo Google+

Vous commentez à l'aide de votre compte Google+. Déconnexion /  Changer )

Image Twitter

Vous commentez à l'aide de votre compte Twitter. Déconnexion /  Changer )

Photo Facebook

Vous commentez à l'aide de votre compte Facebook. Déconnexion /  Changer )

w

Connexion à %s